Tin Tức
   Hoạt động công ty
Cấp nước Tiền Giang: Vượt khó, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh - 10:16:31 AM | 21/03/2022
Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang: Vượt khó, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

 Với sự chủ động trong lãnh đạo, điều hành của Đảng bộ, Ban Giám đốc, Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang đã vượt khó, linh hoạt thích ứng an toàn với dịch Covid-19, ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo chỉ tiêu cấp nước, hoàn thành xuất sắc chỉ tiểu kế hoạch và vinh dự được UBND tỉnh quyết định tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2021.

Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang (gọi tắt là Công ty) có ba phòng chuyên môn nghiệp vụ,

1 đội thi công và 3 chi nhánh cấp nước trực thuộc Công ty trê nđịa bàn các huyện, thị thành trong toàn tỉnh với 483 cán bộ, công nhân viên (CBCNV), người lao động. Công ty hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, phân phối nước sạch cho các tổ chức và người dân có nhu cầu sử dụng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; xây dựng đường ống thoát nước và cấp nước, kinh doanh các vật tư thiết bị nghành nước; thăm dò; khai thác nước ngầm, khảo sát, tư vấn giám sát, thi công lắp đặt các công trình cấp nước sinh hoạt,... 

THI ĐUA NÂNG CAO NĂNG SUẤT LAO ĐỘNG

 Ban Giám đốc Công ty luôn xác định thi đua là động lực để mỗi CNCNV, người lao động Công ty nỗ lực vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Theo đó, ngay từ đầu năm, Công ty đã phát động phong trào thi đua trong toàn thể CBCNV bằng việc triển khai các văn bản phát động thi đua từ trung ương đến địa phương. Quán triệt chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2021, đấy mạnh các phong trào thi đua yêu nước.

Đặc biệt, để công tác thi đua đi vào thực chất và đem lại hiệu quả thiết thực, Công ty đã phát động thi đua gắn với việc phân bổ các chỉ tiêu kế hoạch, giao nhiệm vụ đến từng bộ phận chuyên môn, các chi nhánh cấp nước trực thuộc. Qua đó, nâng cao năng suất, chất lượng hoạt động của các phòng chuyên môn và trong thi công các công trình cấp nước, khuyến khích người lao động tích cực suy nghĩ, tìm tòi những giải pháp, cách làm hay, mang lại hiệu quả trong công việc. Các chi nhánh cấp nước trực thuộc tiếp tục nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh và chất lượng dịch vụ khách hàng. Mặc dù gặp khó khắn về dịch bệnh Covid-19, hạn, xâm nhập mặn, nhưng tập thể Công ty đã nổ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu quan trọng đều đạt và vượt kế hoạch năm 2021. Cụ thể sản lượng ghi-thu : 45.850.000 m3, tăng 0.84% so với năm 2020; doanh thu: 378,294 tỷ đồng, tăng 0.49% so với năm 2020; lợi nhuận trước thuế 28.6 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 32.30 tỷ đồng, đúng đủ theo quy định; thu nhập bình quân người lao động trên 10 triệu đồng/người/tháng. Không những Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty thể hiện tốt vài trò hạt nhân chính trị lãnh đạo hoạt đôngj sản xuát, kinh doanh hiệu quả, mà còn chỉ đạo các đoàn thể chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNV.

ĐÂY MẠNH CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Cải cách hành chính (CCHC), ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc là một trong những giải pháp quan trọng tạo sự chuyển biến về nhận thức, tinh thần trách nhiệm, tạo phong cách làm việc chuyên nghiệp, hướng đến tinh giản và chuyên môn hóa của đội ngũ CBCNV nghiệp vụ, giúp Công ty đạt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh. 

Theo đó, thời gian qua, Công ty tập trung đẩy mạnh CCHC, nâng cao vai trò phục vụ khách hàng, thường xuyên rà soát, đơn giản hóa các đơn từ, thủ tục lắp mới đồng hồ nước, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được sử dụng nước sạch. Chấn chỉnh , bổ sung các qui điịnh, quy chế, lề lối làm việc của nhân viên, các bộ phận chuyên môn. 

Tiếp nhận và giải quyết hồ sơ dịch vụ khách hàng qua cổng thông tin điện tử một cửa, liên kết với cổng thông tin một cưa của UBND tỉnh Tiền Giang, qua đó giúp giải quyết nhanh các yêu cầu của khách hàng về dịch vụ cấp nước, cũng như cung cấp kênh theo dõi, đánh giá hoạt động của Công ty một cách hiệu quả cho các nghành chức năng trong lĩnh vực cấp nước.

 

 

 

Thực hiện theo chủ trương của UBND tỉnh Tiền Giang, Công ty tiếp tục đẩy mạnh việc thanh toán không dùng tiền mặt thông qua ký hợp đồng và triển khai nhờ thu hóa đơn tiền nước với các ngân hàng, tổ chức thanh toán trung gian trên địa bàn tỉnh, tiến đến dừng thu tại nhà khách hàng trên địa bàn TP.Mỹ Tho và một số huyện, thị.

Bên cạnh đó, tiếp tục đảy mạnh công tác ghi chỉ số đồng hồ nước bằng điện thoại thông minh nhằm rút ngắn thời gian, quản lý lộ trình ghi chỉ số của nhân viên thông qua định vị GPS; ghi chỉ số đồng hồ nước qua thiết bị phát xung sóng điện từ,...

Đồng thời, Công ty xây dựng hệ thống thông tin địa lý quản lí mạng lưới cấp nước tỉnh Tiền Giang (phần mềm TIWAGIS) để nâng cao việc quản lý thông tin tài sản trên toàn mạng lưới cấp nước, như các hệ thống: Mạng lưới tuyến ống cấp nước, quản lý chất lượng nước, quản lý khách hàng, quản lý thất thoát nước sạch; lắp đặt đồng hồ nước thông minh (phát tín hiệu về thiết bị cầm tay) thí điểm trện một số địa bàn, nước đầu đã phát huy hiệu quả tích cực.

Phó giám đốc Công ty Hồ Hữu Nhân cho biết năm 2021, tình hình dịch bệnh Coivid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các hoạt động sản xuất kinh doanh, thương mại - dịch vụ trên địa bàn tỉnh đều bị nahr hưởng, dẫn đến nhu cầu tiêu thụ nước sạch bị giảm sút. Mặt khác, do việc phong tỏ, giản cách xã hội kéo dài, hạn chế tập trung đông người đã làm ảnh hưởng đến việc thanh toán tiền nước của khách hàng, ảnh hưởng đến dòng tiền Công ty.

Tuy nhiên, Công ty nỗ lực vượt khó. linh hoạt điều hành đầu tư mở rộng hệ thống, đam bảo cung cấp nước, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dẫn. Theo đó, Công ty đã lắp đặt mới 8.802 đồng hoog nước, thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt đã đảm bảo dòng tiền kinh doanh.

Ngoài ra, thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Tiền Giang về việc điều chỉnh giá tiêu thu nước sạch sinh hoạt trên địa bàn tỉnh do ảnh hượng dịch Covid-19, Công ty đã thực hiện điều chỉnh giảm giá cho các khách hàng đủ tiêu chuẩn giảm giá theo qui định trong 3 kỳ hòa đơn các tháng 8,9,10 năm 2021, chia sẻ một phần khó khắn với người dân trong giai đoạn dịch bệnh.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục thực hiện các công trình cấp nước trên địa bàn tỉnh với chiến lược tập trung công tác phòng, chống thất thoát nước cho các huyện phía Đông, tập trung đầu tư, phát triển mới nhằm tăng sản lượng tiêu thụ cho các huyện phía Tây của tỉnh. Triển khai tổ chức thực hiện dến các phòng chuyên môn, chi nhánh cấp nước trực thuộc, CCHC, giữ vững ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2022......

 

  Các bài viết mới hơn
    Công trình trồng cây   - 21/06/2022
  Các bài viết cũ hơn
    Công trình thanh niên chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn của Chi đoàn cơ sở Cty Cấp nước Tiền Giang   - 24/05/2021
    Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang: Phát huy sức mạnh tập thể nhiệm kỳ 2020-2025   - 23/06/2020
    Lãnh đạo Tỉnh ủy và Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh thăm và chúc Tết Công ty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang   - 23/06/2020
    Thông báo về việc chào phí tư vấn xác định GTDN để CPH tại cty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang   - 27/11/2018
    Hình ảnh:Lễ khởi công dự án đầu tư Gò Công - Gò Công Đông giai đoạn I   - 02/12/2015
    Chuyến về nguồn thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh   - 23/06/2020
Tìm kiếm

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

        Hotline: 1900 5555 00

Đăng ký Zalo

Bảng giá nước