Chuyến về nguồn thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh - 08:47:03 AM | 23/06/2020
Đoàn viên công ty, Hội CCB và Đoàn viên khối Doanh nghiệp đến thăm bảo tàng Hồ Chí Minh và Trường Dục Thanh tại Bình Thuận, cảm nhận về tấm gương đạo đức Hồ chí Minh “Làm gì cũng là vì nhân dân”

 

Thực hiện kế hoạch hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ năm 2015. Từ 30/10 đến ngày 01/11/2015, Đoàn viên công ty cùng với Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh về nguồn thăm Nhà bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bình Thuận và Trường Dục Thanh tại số 39 Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết.

 

  

 

Hình ảnh: Hình kỉ niệm chụp trước cổng bảo tàng

 

 

 

 Hình ảnh: Ảnh kỷ niệm chụp trước cổng Bảo tàng Hồ Chí Minh

 

 

Đoàn đã được nghe giới thiệu Khu di tích với kiến trúc mới và giới thiệu những nét chính trong cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Bình Thuận, lòng kính yêu và sự biết ơn của nhân dân Bình Thuận với Người.

 

 

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh với các cháu thiếu nhi các dân tộc trong tỉnh được xây dựng trước nhà bảo tàng là công trình lịch sử văn hóa lớn của tỉnh Bình Thuận, nơi giáo dục truyền thống cách mạng của nhân dân các dân tộc Bình Thuận. Bên cạnh nhà bảo tàng  Hồ Chí Minh tại Bình Thuận là Trường Dục Thanh tại số 39 Trưng Nhị, phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết. Trường được xây dựng năm 1907 (xây dựng cùng năm với Trường Đông Kinh Nghĩa Thục), ý nghĩa của tên Trường Dục Thanh là "Giáo dục thế hệ thanh thiếu niên thức dậy ý thức dân tộc", lúc bấy giờ trường được xem là ngôi trường tiến bộ vang danh khắp nơi.

 

Năm 1910, trên đường đi tìm đường cứu nước, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã dừng chân và dạy học tại ngôi trường này. Thầy Thành đã để lại tình cảm yêu thương, quyến luyến của các đồng nghiệp, học sinh và nhân dân Bình Thuận trong những ngày thầy giảng dậy tại nơi đây. Ngôi trường nguyên trạng nơi Bác Hồ dạy học qua thời gian bị hư hỏng khá nhiều nên đã được phục chế mới; ngôi trường được phục chế từ nguyên bản của ngôi trường củ (03 dãy bàn ghế, một tấm bảng đen…), Nhà Ngư, Ngọa Du Sào, cây khế Bác Hồ, giếng nước và cảnh bố trí rất hài hòa chúng ta có cảm giác hình ảnh của Bác vẫn đang ở nơi này.

Cty TNHH MTV Cấp nước Tiền Giang